Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021 - ảnh 3

 

Webometrics vừa đưa ra kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới theo định kỳ nửa năm, hàng năm. Thời điểm đầu năm 2021, vị trí xếp hạng thuộc Top 10 trường đại học (ĐH) hàng đầu Việt Nam có ít nhiều thay đổi. Ngoài ra, các trường ngoài công lập cũng lần lượt được gọi tên trên bảng xếp hạng Webometrics. Trong đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đứng vị trí 38 của Việt Nam và 6.386 các đại học trên thế giới. Đây cũng được xem là một tính hiệu đáng mừng và là bước đệm đề Trường tiếp tục phấn đấu trong tương lai.
? Webometrics là bảng xếp hạng đưa ra kết quả xếp hạng cho các trường đại học trên khắp thế giới dựa trên các chỉ số về website và khoa học của nhà trường:
Webometrics dựa trên 4 tiêu chí để xếp hạng:
? Mức độ xuất hiện (5%): Số lượng website cùng tài nguyên số của cơ sở giáo dục đại học.
? Mức độ ảnh hưởng (50%): Số lượng backlink từ các website khác trở về website của trường. Dữ liệu được lấy từ Ahref và Majestic.
? Mức độ mở (10%): Số lượng trích dẫn các công trình khoa học trên nguồn dữ liệu Google Scholar. Chỉ số này ghi nhận mức độ lan tỏa về học thuật của trường đại học.
? Sự xuất sắc (35%): Top 10% bài báo do đội ngũ các giảng viên, nhà khoa học của trường đăng trên các tạp chí khoa học được trích dẫn nhiều nhất thuộc danh mục Scopus.
✅ Nguồn: Tiền Phong

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *