Học đúng ngành, chọn đúng trường không lo thất nghiệp

Bắt đầu từ thời điểm này, thí sinh có thể nộp hồ sơ để xét tuyển học bạ /// N.N

Điều này cũng đúng thôi, khi câu chuyện việc làm sau khi ra trường luôn ở mức báo động.
Do vậy, để không phải hối tiếc trong suốt 4 năm đại học (ĐH), điều đầu tiên bạn cần làm là tìm cho mình một môi trường học tập tốt, đầu vào đúng với năng lực bản thân và đặc biệt phải thỏa đam mê về ngành nghề của chính mình. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố cho một sự khởi đầu mới và là nơi chắp cánh cho giấc mơ tương lai của bạn.

Chọn trường đh chính là chọn tương lai

Không ít phụ huynh mong muốn con mình sau khi tốt nghiệp THPT sẽ học tại một trường ĐH có tiếng với suy nghĩ ra trường dễ xin việc làm nhưng lại không quan tâm đến môi trường học tập, nền tảng chuyên môn, kỹ năng thực hành… Vì không định hướng rõ ngay từ ban đầu, dẫn tới thực trạng không ít sinh viên đã phải bỏ học giữa chừng vì chán nản do chỉ được học lý thuyết suông. Do đó, bên cạnh việc xác định đúng sở thích ngành nghề của bản thân, các thí sinh cũng cần lưu ý đến vấn đề tìm hiểu môi trường học tập phù hợp, đa dạng hình thức xét tuyển, chương trình đào tạo đảm bảo về kiến thức, kỹ năng, việc làm sau khi ra trường.
Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, việc thu hút đông đảo sinh viên theo học không chỉ bởi đa dạng hình thức xét tuyển, cùng với nhiều ngành nghề hấp dẫn đáp ứng theo yêu cầu của xã hội mà một trong những thế mạnh của nhà trường chính là điều kiện cơ sở vật chất, luôn có sự quan tâm sâu sắc từ phía cấp lãnh đạo trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng, nguồn lực phục vụ cho công tác đào tạo, nghiên cứu với hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành đầy đủ, hiện đại bậc nhất cho sinh viên trong quá trình học tập.
Đặc biệt, trong năm 2021, dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao ĐH Nguyễn Tất Thành thuộc một trong 3 dự án lớn tại Khu công nghệ cao TP.HCM đã được hoàn thành tòa nhà đầu tiên và dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 6.2021, hứa hẹn đáp ứng được nhu cầu tương tác và kết nối giữa các lĩnh vực nghiên cứu công nghệ cao, thúc đẩy các nghiên cứu theo hướng liên ngành và xuyên ngành. Đồng thời, đây còn là nơi quy tụ các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, của khu vực và thế giới trong việc tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ mới mang tính ứng dụng cao, đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học nước nhà và vươn tầm thế giới.
Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành các sinh viên đều được chú trọng về thực hành ở hầu hết các ngành học.

Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành các sinh viên đều được chú trọng về thực hành ở hầu hết các ngành học

Xét tuyển đa dạng cùng nhiều ngành mới

Để đón đầu xu thế hội nhập ngày càng rộng mở, năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ mở thêm 2 ngành mới gồm: kinh doanh quốc tế và quan hệ quốc tế. Cũng trong năm nay, nhà trường sẽ dành hơn 7.000 chỉ tiêu tuyển sinh cho 48 ngành đào tạo bậc ĐH với 4 phương thức xét tuyển gồm: kết quả kỳ thi THPT, xét học bạ THPT, xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng cho thí sinh đủ điều kiện. Đặc biệt, ngay từ bây giờ, khi đã có kết quả học kỳ 1 lớp 12 trong tay, thí sinh đã có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT 3 học kỳ hoặc 5 học kỳ, tùy theo tổ hợp điểm cao nhất và mang lợi thế nhất.
Ngoài ra, khi tham gia xét tuyển, thí sinh sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng có giá trị tương đương 20%, 50% và 100% học phí năm học đầu tiên khi trúng tuyển và nhập học tại trường. Đây không chỉ là giải pháp giảm gánh nặng tài chính, mà còn là phần thưởng xứng đáng mà nhà trường dành tặng các thí sinh với những nỗ lực cố gắng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *