TP.HCM khởi động Tháng thanh niên: Tạo mảng xanh cho chung cư, làm đẹp các hẻm

Sáng 28-2, đoàn viên thanh niên TP.HCM đồng loạt ra quân thực hiện các hoạt động ý nghĩa của Tháng thanh niên năm 2021 với chủ đề ‘Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh’.

TP.HCM khởi động Tháng thanh niên: Tạo mảng xanh cho chung cư, làm đẹp các hẻm - Ảnh 1.

 

Đoàn viên phường Võ Thị Sáu (Q.3, TP.HCM) làm sạch mảng tường của chung cư cũ 67, đường Phạm Ngọc Thạch (Q.3) – Ảnh: MINH PHƯỢNG

Tại chung cư 67, đường Phạm Ngọc Thạch (phường Võ Thị Sáu, Q.3), từ sáng sớm, đoàn viên của phường phối hợp với các đơn vị thực hiện công trình “Chung cư xanh”.

TP.HCM khởi động Tháng thanh niên: Tạo mảng xanh cho chung cư, làm đẹp các hẻm - Ảnh 2.

Đoàn viên cải tạo mảng xanh, tạo môi trường sống thoải mái hơn cho người dân sống ở chung cư 67, đường Phạm Ngọc Thạch, Q.3 – Ảnh: MINH PHƯỢNG

Mong muốn tạo mảng xanh ở chung cư cũ, giúp người dân gần gũi với thiên nhiên, ngoài trồng thêm cây xanh, đoàn viên đã trao tặng các chậu cây trang trí bancông, hành lang.

Sau buổi sáng, lan can của chung cư cũ “lột xác” khi được quét sơn mới, tủ điện được chỉnh trang và đường dây điện hành lang được bó lại gọn gàng, thông thoáng, đẹp mắt hơn.

TP.HCM khởi động Tháng thanh niên: Tạo mảng xanh cho chung cư, làm đẹp các hẻm - Ảnh 3.

Tủ điện được chỉnh trang và đường dây điện hành lang của chung cư được bó lại gọn gàng, thông thoáng, đẹp mắt hơn – Ảnh: MINH PHƯỢNG

Đặc biệt, để nâng cao ý thức phòng chống dịch trong chung cư, các bạn đoàn viên đã tuyên truyền thông điệp 5K, tặng 2.000 khẩu trang và lắp đặt 10 bình dung dịch rửa tay sát khuẩn, tiến hành xịt khử khuẩn toàn bộ chung cư.

TP.HCM khởi động Tháng thanh niên: Tạo mảng xanh cho chung cư, làm đẹp các hẻm - Ảnh 4.

Đoàn viên phường Võ Thị Sáu (Q.3) xịt khử khuẩn phòng chống dịch COVID-19 tại chung cư 67 – Ảnh: MINH PHƯỢNG

Bà Lê Thị Phương sống ở chung cư cũng nhân dịp này dọn dẹp, cọ rửa lại hành lang nhà mình. Bà cho biết việc làm của các bạn đoàn viên rất ý nghĩa, trong đó bà ủng hộ trồng thêm cây xanh để chung cư xanh mát, đẹp mắt hơn.

“Dọn dẹp, cải tạo chung cư xanh, sạch, đẹp, vui chứ”, đó là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Phương Nhật, một người dân sống ở chung cư. Khi các bạn đoàn viên cần hỗ trợ, chị sẵn sàng cho mượn dụng cụ, chổi quét…

Anh Trương Thành Nhanh, bí thư Đoàn phường Võ Thị Sáu, cho biết đây là công trình đầu tiên và lớn nhất của đoàn phường từ khi thành lập đến nay. Do đó đoàn viên dành nhiều tâm huyết thực hiện.

“Chung cư này có hơn 30 hộ dân. Hôm nay đoàn viên cùng người dân chung cư dọn dẹp vệ sinh, cải tạo mảng xanh để tuyên truyền lối sống xanh và ý thức bảo vệ môi trường tới các hộ dân cũng như chính các bạn đoàn viên” – anh Nhanh nói.

 

Trước đó, Đoàn phường Võ Thị Sáu đã vận động tạo mảng xanh tại nhà và nơi làm việc của mỗi đoàn viên, thực hiện nhiều hoạt động hướng đến môi trường.

TP.HCM khởi động Tháng thanh niên: Tạo mảng xanh cho chung cư, làm đẹp các hẻm - Ảnh 5.

Mảng tường hẻm số 8, đường Nguyễn Trãi (Q.5) được sinh viên Trường ĐH Sài Gòn “thay áo mới” là các bức vẽ về công trình của TP – Ảnh: MINH PHƯỢNG

Cũng trong sáng 28-2, tại hẻm số 8, đường Nguyễn Trãi (P.3, Q.5), hơn 30 đoàn viên là sinh viên Trường ĐH Sài Gòn phối hợp với đoàn viên, thanh niên phường vệ sinh dọn dẹp và làm đẹp mảng tường ở tuyến hẻm này.

TP.HCM khởi động Tháng thanh niên: Tạo mảng xanh cho chung cư, làm đẹp các hẻm - Ảnh 6.

Bến xe buýt sông trên mảng tường ở hẻm số 8, đường Nguyễn Trãi (Q.5) đang dần hiện lên dưới nét cọ của một đoàn viên – Ảnh: MINH PHƯỢNG

Dưới nét cọ tỉ mỉ, những công trình là biểu tượng của TP dần hiện ra, như bến xe buýt sông, metro, cầu Phú Mỹ…

Nguyễn Minh Thành – sinh viên năm nhất khoa sư phạm khoa học tự nhiên – cho biết rất vui khi được tham gia hoạt động này. “Mình thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn. Hôm nay mình thấy ý nghĩa vì góp một phần sức trẻ mang lại diện mạo mới cho tuyến hẻm”.

TP.HCM khởi động Tháng thanh niên: Tạo mảng xanh cho chung cư, làm đẹp các hẻm - Ảnh 7.

Các bạn sinh viên ĐH Sài Gòn dọn dẹp vệ sinh đường phố vào sáng 28-2, khởi động Tháng thanh niên 2021 – Ảnh: Đoàn Trường ĐH Sài Gòn

Theo anh Tào Hữu Đạt – bí thư Đoàn Trường ĐH Sài Gòn, dự kiến sẽ hoàn thành vẽ trang trí mảng tường này trong hai ngày. “Ngoài vệ sinh dọn dẹp làm đẹp tuyến hẻm thì các bạn vẽ những tranh cổ động là các công trình của TP để tuyên truyền cho người dân nếp sống văn minh, thêm yêu và tự hào về TP mình đang sống”, anh Đạt nói.

Anh Đạt cho biết để chung tay phòng chống dịch, Đoàn trường cũng đã triển khai khai báo y tế trực tuyến thay cho tờ khai đến các bạn sinh viên. Việc này giúp nhanh chóng hơn và tích hợp dữ liệu thuận tiện trước khi các bạn trở lại trường học vào ngày mai 1-3.

Tháng thanh niên năm 2021của tuổi trẻ TP.HCM diễn ra từ ngày 28-2 đến ngày 31-3 với các nội dung trọng trọng tâm:

– Tổ chức “Hành trình về nguồn” đến thăm căn cứ cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

– Tư vấn, hướng nghiệp cho ít nhất 10.000 thanh thiếu niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 5.000 thanh niên; huấn luyện, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho ít nhất 20.000 thanh thiếu nhi.

– Mỗi quận, huyện đoàn hỗ trợ mới ít nhất 1 mô hình thanh niên làm kinh tế hiệu quả.

– Hỗ trợ vay vốn ít nhất 5 tỉ đồng cho thanh niên.

– Trao tặng 50 phương tiện sinh kế cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên trong diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, thanh niên “hoàn lương”, sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng trở nên tiến bộ.

– Đề xuất ít nhất 10.000 ý tưởng, sáng kiến, đề tài.

– Trồng mới ít nhất 5.000 cây xanh…

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *