Thư chúc mừng tân sinh viên Khóa 21

Chào các em – Những tân sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Lời đầu tiên thay mặt Hội đồng trường, Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gửi lời chúc mừng tới các em tân sinh viên khóa 21.

Năm 2021 là một năm học vô cùng đặc biệt do ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19 nên việc học tập của các em bị gián đoạn trong một thời gian dài, thế nhưng, bằng ý chí, nỗ lực của bản thân cùng với sự dìu dắt của thầy cô và gia đình các em đã xuất sắc vượt vũ môn để trở thành tân sinh viên khóa 21. Cô tự hào và cảm ơn các em cùng gia đình đã lựa chọn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là nơi đồng hành tiếp theo trên chặng đương phát triển của bản thân, là nơi để các em gửi gắm những hoài bão, những khát vọng của tuổi trẻ và cả những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của mình.

Các em tân sinh viên thân mến,

Đại dịch Covid 19 đã khiến cho tiếng trống khai trường năm nay muộn hơn các năm trước, nhưng không sao chúng ta vẫn có thể hội ngộ với nhau bằng việc tham gia tuần sinh hoạt công dân – HSSV đầu khóa bằng hình thức online, thông qua Google Meet. Do dịch bệnh nên một số môn sẽ được học online, các em nhớ theo dõi thời khóa biểu để lên kế hoạch học tập cụ thể, phân chia thời gian hợp lý đồng thời nghiêm túc tuân thủ phòng chống dịch khi ở nhà. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc học tập các em hãy liên lạc tới số hotline của nhà trường là 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300 để được hỗ trợ nhé.

Các em sắp bước vào một môi trường học tập mới với phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ, đòi hỏi sự lựa chọn và sắp xếp, tổ chức hợp lý của mỗi cá nhân. Phương pháp giảng dạy cũng có nhiều thay đổi khi đề cao khả năng tư duy độc lập, sáng tạo thông qua các hoạt động thảo luận, thuyết trình, thực hành, thực tế chuyên môn và nghiên cứu khoa học. Các em cũng phải tập cho mình sự thích ứng khi buộc phải chuyển từ chương trình học trực tiếp sang học online… điều này là cần thiết bởi chúng ta đang sống ở kỷ nguyên số, của nền giáo dục 4.0.

Với triết lý đào tạo “ Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, trải qua 22 năm hình thành phát triển, nhiều thế hệ sinh viên tài năng của Trường đại học Nguyễn Tất Thành dùng kiến thức, tài năng và nhiệt huyết của mình làm giàu cho đất nước. Cô mong rằng các bạn tân sinh viên  khóa 21 sẽ kế thừa tinh thần ấy, sẽ nỗ lực hết mình để cùng nhau viết nên những trang đẹp nhất trong hành trình vươn ra biển lớn của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Lão Tử từng nói Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân, chắc chắn những bước chân đầu tiên của các em tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ có những gian truân, thử thách nhưng các em không hề đơn độc, thầy cô sẽ luôn đồng hành bên cạnh. Mỗi khi gặp khó khăn các em hãy nghĩ đến lý do chúng ta bước vào ngôi trường này để có thêm động lực bước tiếp. Những khó khăn vất vả sẽ là những hành trang các em có được, là tài sản vô giá mà chúng ta gặt hái được bằng sự trải nghiệm và trưởng thành.

Mến chúc các em có những trải nghiệm học tập tuyệt vời tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Hẹn gặp các em tân sinh viên trong thời gian sớm nhất.

Cô chúc các em và gia đình luôn bình an và hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *