Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác thúc đẩy đào tạo thương mại điện tử

Đại học Nguyễn Tất Thành và Liên minh Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngày 13/05/2021, lãnh đạo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam do ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và Ông Nguyễn Ngọc Dũng – P. Chủ tịch đã có cuộc làm việc với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Khoa học xã hội liên ngành thay mặt lãnh đạo nhà trường tiếp đón và chia sẻ những định hướng hợp tác giữa VECOM và ĐH Nguyễn Tất Thành trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thế mạnh và khả năng kết nối đào tạo thương mại điện tử nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng ứng dụng cao. Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam với hàng trăm hội viên là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử bao gồm: Logicstic, Sàn giao dịch, cung ứng Flatform,…hoặc chi hội Blockchain hiện nay đang huy tụ được đông đảo các chuyên gia công nghệ người Việt Nam thành công trên thế giới hoàn toàn có thể hợp tác với ĐH Nguyễn Tất Thành trong đào tạo các lĩnh vực mới hiện nay như: Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin, Công nghệ Tài chính – Ngân hàng,…


PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng kiêm Viện trưởng Viện Khoa học xã hội Liên ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp đón với lãnh đạo của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam

VECOM sẽ phối hợp với ĐH Nguyễn Tất Thành trong việc chọn Trường là đơn vị để tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn, cập nhật kiến thức thực tế mới cho đội ngũ giảng viên đang nghiên cứu và giảng dạy thương mại điện tử tại các trường ĐH khu vực phía Nam. Ngoài ra, hai bên còn có thể hợp tác triển khai hiệu quả các đề án về hỗ trợ giải pháp chuyển đổi số rất cụ thể tại các địa phương như: kinh tế số thông qua Thương mại điện tử và xã hội số thông qua Giáo dục số.

PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đánh giá cao tiềm lực của Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với vị thế là một cơ sở đào tạo uy tín và đang không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, cùng góp phần tham gia giải quyết các vấn đề mới đặt ra từ thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là ngành Thương mại điện tử của trường cũng đang rất cần sự kết nối, tham gia của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực E – Commerce, không chỉ mang đến kiến thức thực tế cho các bạn sinh viên mà còn là kênh rất quan trọng để tuyển dụng các bạn sau khi ra trường. Đồng thời, sự liên kết của hai bên cho các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ tại các địa phương là rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay, nhất là lĩnh vực Chuyển đổi số.

Việc ký kết hợp tác này mang lại lợi ích thiết thực cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đặc biệt là sinh viên ngành Thương mại điện tử. Hiện tại, ngành Thương mại điện tử (E-Commerce) tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xây dựng hướng đến chuẩn năng lực, nghĩa là người học được trang bị đầy đủ các năng lực của một chuyên viên E-Commerce như: Thiết kế trang Webstie kinh doanh online, Quản trị Website, Kinh doanh online và Marketing online,…Thêm vào đó, chương trình đào tạo có sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn với sự tham gia của đội ngũ giảng viên doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng hòa nhập hòa nhập xã hội, tiếng Anh và Tin học đáp ứng yêu cầu cao từ các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Viện KHXH Liên ngành

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *