Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ra quân tham gia phục vụ kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM

Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM tổ chức tại 21 cụm thi, 65 điểm thi của 7 tỉnh, thành phố gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang, Bến Tre, Bạc Liêu và Đắk Lắk với 69.794 thí sinh tham gia dự thi. Trong đó, tại TP. HCM có có 14 cụm thi, với 1.499 phòng thi và huy động tới 3.825 cán bộ coi thi tham gia. Đặc biệt, kỳ thi năm nay được tổ chức tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành với 2 điểm thi là cơ sở quận 7 (458/3F Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP. HCM) và cơ sở quận 12 (331 QL1A, phường An Phú Đông, quận 12, TP. HCM) với 4.242 thí sinh tại 118 phòng thi.

Để chuẩn bị cho công tác phục vụ kỳ thi, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đôn đốc, kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị phòng thi với 100% phòng thi được trang bị đầy đủ trang thiết bị. Bên cạnh đó, để phục vụ cho công tác thi, Nhà trường đã huy động 373 cán bộ, giảng viên phụ trách Trưởng điểm thi, Phó điểm thi, thư ký điểm thi, thư ký văn phòng, giám sát điểm thi, cán bộ coi thi, tổ trưởng Bàn giao nhận đề thi và bài thi, thư ký Bàn giao nhận đề thi và bài thi, cán bộ y tế, cán bộ kỹ thuật/thiết bị và nhân sự dự trữ. Đồng thời, cán bộ, giảng viên tham gia phục vụ kỳ thi được Nhà trường cử tham gia đào tạo, tập huấn trước kỳ thi.

Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi tại kỳ thi tuyển sinh do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức năm 2019

Trong đề án tuyển sinh dự kiến năm 2021, trường ĐH Nguyễn Tất Thành sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM như một phương thức xét tuyển độc lập. Thí sinh xét tuyển vào trường ĐH Nguyễn Tất Thành bằng kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM cần có điểm bài thi đạt từ 600 điểm trở lên và đạt mức điểm chuẩn đầu vào theo từng ngành do trường ĐH Nguyễn Tất Thành xác định sau khi có kết quả. Riêng khối ngành Sức khỏe sẽ áp dụng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển cần: Phiếu đăng ký xét tuyển; Bản chính phiếu kết quả thi đánh giá năng lực năm 2021 của ĐHQG-HCM; Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy CNTN tạm thời (tạm thời); Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có). Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc qua bưu điện bằng chuyển phát nhanh/chuyển phát ưu tiên đến Trung tâm Tư vấn tuyển sinh của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM.

Với tinh thần và trách nhiệm cao nhất, tập thể cán bộ, giảng viên tham gia phục vụ kỳ thi trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ hoàn thành tốt công tác kỳ thi, góp phần vào sự thành công của kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM.

Hồng Quang

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm nay do ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra vào sáng 28.3. Thí sinh sẽ làm bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn với thời gian làm bài 150 phút. Về nội dung, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng. Đề thi được xây dựng cùng cách tiếp cận như đề thi SAT (Scholastic Assessment Test) của Mỹ và đề thi TSA (Thinking Skills Assessment) của Anh.