Cơ hội trở thành thạc sĩ quốc tế dành cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham gia buổi ký kết có: ông Phùng Văn Đông, Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Vang, Cố vấn cấp cao Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam, Cố vấn cao cấp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; bà Phạm Thị Thanh Thủy, Đại diện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam. Tiếp đón đoàn công tác, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Lan Phương, Phó hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Quang Khánh, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng một số thầy cô các đơn vị.

Tại lễ ký kết, hai bên đã trao đổi các thế mạnh trong công tác đào tạo, đặc biệt là chương trình đào tạo sau đại học. Lãnh đạo Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam đánh giá cao những thành tích mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt được, ấn tượng nhất là việc đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS (Anh Quốc) vào năm 2019, đồng thời hy vọng giữa AIT và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ còn nhiều chương trình hợp tác hơn nữa trong thời gian tới.

 

Đại diện 2 bên trao đổi và làm việc

Qua quá trình trao đổi và làm việc, Viện Công nghệ Châu Á và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo cử nhân chuyển tiếp lên Thạc sĩ các ngành: Quản lý khách sạn, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin. Chương trình liên kết đào tạo giữa AIT và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến được thực hiện trong năm 2021, trong đó sinh viên theo học các ngành Quản lý khách sạn, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong thời gian 3 năm và tiếp tục học chuyển tiếp lên Thạc sĩ với thời gian là 2 năm tại AIT – Thái Lan. Hai bên sẽ hỗ trợ trao đổi giảng viên đến giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập bằng tiếng Anh trong suốt chương trình. Tại biên bản này, AIT cũng cam kết sẽ hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mức học phí ưu đãi.

Viện Công nghệ Châu Á và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác

Ngoài bằng cử nhân một số ngành được Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổ chức kiểm định AUN-QA công nhận đạt chuẩn trong nước và khu vực Đông Nam Á, sinh viên tham gia học tập chương trình đào tạo cử nhân chuyển tiếp lên Thạc sĩ sẽ được Viện Công nghệ Châu Á cấp bằng thạc sĩ có giá trị trong khu vực châu Á. Đây sẽ là cơ hội lớn cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hội nhập quốc tế, trau dồi bản thân và lập nghiệp.

AIT được thành lập năm 1959, là một viện nghiên cứu cao cấp quốc tế, liên chính phủ hàng đầu của châu Á. AIT làm việc với khu vực công và tư trong toàn khu vực và với một số trường đại học hàng đầu trên thế giới. Mục đích của AIT là phát triển đội ngũ các chuyên gia có trình độ cao và luôn cam kết là những người đóng vai trò hàng đầu trong việc đổi mới công nghệ và phát triển bền vững của khu vực.

Hồng Quang – Anh Khoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *