Giảng viên, sinh viên khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid 19 tại HCDC TP. HCM

12 sinh viên này được chia làm 3 nhóm: Nhóm quản lý khu cách ly khách sạn; nhóm quản lý khu cách ly quận huyện và nhóm quản lý khu cách ly quân đội. Công việc cụ thể của các bạn sinh viên là: nhập số liệu, gọi điện thoại tới bệnh viện lấy số liệu, tổng hợp số liệu, thu thập thông tin về dịch bệnh ở các vùng dịch trong nước phục vụ cho hướng dẫn khai báo y tế và giám sát. Trước khi trực tiếp tham gia công việc tại các khu cách ly các bạn sinh viên đã được Trung tâm tập huấn cách mặc đồ bảo hộ PPE, lấy dịch tỵ hầu…

Sinh viên thực hiện công việc tại HCDC

Nằm trong số 12 bạn sinh viên tham gia phòng chống dịch Covid 19 tại HCCD, bạn Võ Thị Đông Đông, sinh viên năm 4 ngành Y học dự phòng, chia sẻ: “Tôi thấy vinh hạnh khi được thay mặt rất nhiều SV khối ngành sức khỏe tham gia phòng, chống dịch, nhất là trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. SV y khoa có kiến thức về y tế, dịch bệnh và tâm thế của người sẽ làm nhiệm vụ chữa lành vết thương cho người khác… Thử hỏi, giữa cơn đại dịch cấp bách, lực lượng dự bị, hỗ trợ khi ngành y tế cần nếu không phải SV y khoa thì là ai? Ngoài ra, tôi còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho nghề”.

Sinh viên được tham gia tập huấn trước khi bắt tay vào công việc

Phụ huynh của bạn Bùi Quý Nam, sinh viên năm 3, ngành Y đa khoa, cho biết: “Khi con gọi điện báo tin mình có tên trong danh sách SV tham gia vào đội quân phòng, chống dịch của HCDC. Thật tình, tôi lo lắng và không muốn cho con đi khi mà tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Nhưng con thuyết phục rằng, mình học y nên biết cách giữ cho bản thân khỏe và  mong muốn được đóng góp vào công cuộc phòng, chống dịch, nên tôi đã đồng ý.”

Ngoài tham gia phòng chống dịch Covid 19 tại bệnh viện, các khu cách ly sinh viên ngành Y tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn tham gia công tác phòng tránh dịch bệnh tại Trường như thực hiện đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, sinh viên, khử trùng, sát khuẩn tại khu vực thực tập, thực hành và tham gia ủng hộ góp vắc xin COVID-19.

Phượng Nguyễn

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *