Hoạt Động Ngoại Khoá : Vui Hội Trăng Rằm

Với nền văn hóa đa dạng và độc đáo, hàng năm nước ta có không ít những ngày lễ tết cổ truyền giàu ý nghĩa như Tết Nguyên Đán, Tết Thanh Minh, Tết Táo Quân…. Trong đó không thể không kể đến tết trung thu ngày tết gắn liền với niềm vui, tiếng cười thiếu nhi. Trung thu mang nghĩa là giữa mùa thu. Có thể hiểu tết trung thu được tổ chức vào giữa mùa thu hay chính là ngày rằm tháng tám hằng năm khi mặt trăng sáng và tròn đầy nhất. Đây chính là một trong những nét đẹp văn hóa của các đất nước Á Đông.

Mong muốn mang Tết trung thu đến cho các bạn trường Anh Việt Mỹ, ngày 09/09/2022 nhằm ngày 14/08 Âl Trường Anh Việt Mỹ tổ chức Chương trình “ Vui Hội Trăng Rằm” để các bạn nhỏ đươc vui chơi trong ngày này. Trong ngày tết này, các Thầy cô sẽ chuẩn bị một mâm cỗ lớn với đầy đủ các loại bánh kẹo, hoa quả được trưng bày đẹp mắt, cầu kì. Và đặc biệt không thể thiếu được thức quà đặc trưng bánh trung thu. Trong lớp các bạn Học sinh mang đèn lồng với hình: con cá, con thỏ,… rực rỡ sắc màu tỏa sáng nối đuôi nhau vừa đi rước đèn vừa cười đùa thích thú.

Và phần đặc sắc và hấp dẫn nhất thường vẫn luôn là màn múa sư tử. Những bạn học sinh lớp Năm khoác trên mình chiếc áo lấp lánh, người đội đầu sư tử, người khom lưng làm đuôi. Người điều khiển sư tử dẻo dai múa đầy tài tình, hấp dẫn. Những nét đẹp cổ truyền luôn rất giàu ý nghĩa.

Ngày Tết Trung Thu tất nhiên là nó phải mang lại cho trẻ em niềm vui, gắn kết gia đình. Không những thế nó còn mang nét rất đặc trưng của đất nước có nền văn minh lúa nước. Tết trung thu thể hiện mong ước của mọi người về một mùa màng bội thu. Có thể thấy ngày tết trung thu mang rất nhiều ý nghĩa sâu xa. Cuộc sống hiện đại hôm nay bận rộn với guồng quay cơm áo gạo tiền tết trung thu cũng đã được thay đổi đi rất nhiều. Tuy nhiên giá trị của nét văn hóa cổ truyền đẹp đẽ ấy không vì thế mà phai nhạt, nó vẫn giữ một vị trí quan trọng không thể thiếu trong lòng bất cứ người con đất Việt nào.

Tết Trung Thu – Tết Thiếu Nhi – Tết Đoàn Viên !