Lộ diện 12 dự án xuất sắc vào vòng Chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2021”

Nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong học tập – nghiên cứu khoa học của Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng, cơ hội tập làm chủ cho sinh viên và xây dựng các nhóm sáng tạo, khởi nghiệp trong sinh viên NTTU. “Cuộc thi sinh viên với ý tưởng sáng khởi nghiệp sáng tạo 2021” là cơ hội để BTC tìm kiếm, lựa chọn các ý tưởng sáng tạo và dự án có tính mới, khả thi để tư vấn hỗ trợ, ươm tạo và triển khai thành công để trở thành các Startup. Để từ đó Kết nối doanh nghiệp với sinh viên, tạo cơ hội cho các dự án tiềm năng gặp gỡ, tiếp cận các nhà đầu tư. Đây là chương trình thường niên của nhà trường nhằm tìm ta và tôn vinh những tác giả và các dự án khởi nghiệp xuất sắc. Cuộc thi được phát động từ tháng 5/2021, diễn ra trong thời gian Covid 19 đang diễn biến phức tạp tuy nhiên cuộc thi đã thu hút 50 dự án đến từ 14 Trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Trước khi đến với Vòng Sơ loại, 164 sinh viên của các nhóm thi đã được trải qua lớp huấn luyện về Cách viết thuyết minh dự án khởi nghiệp và lập kế hoạch triển khai dự án.

Từ đó BTC đã tìm kiếm và lựa chọn ra 30 dự án bước vào Vòng Bán Kết. Cuộc thi khởi nghiệp năm nay là sự tranh tài của rất nhiều ý tưởng độc đáo được BGK đánh giá cao về sự sáng tạo cũng như tinh thần khởi nghiệp của các nhóm thí sinh. Tại vòng Bán kết, Top 30 dự án đã hoàn thành xuất sắc trong 4 ngày (từ 23 – 26/8/2021) với bài thuyết trình, video giới thiệu dự án, slide truyền thông, trả lời câu hỏi và online trắc vấn của Ban giám khảo. Trước đó 120 sinh viên của 30 nhóm thi đã được trải qua lớp Huấn luyện về phát triển dự án khởi nghiệp, mô hình kinh doanh, kỹ năng video và truyền thông dự án. Qua hội ý thảo luận và công tâm nhận xét đánh giá, 12 dự án đã lộ diện để bước vào vòng chung kết vào ngày 22/9/2021.

Hành trình khởi nghiệp cũng giống như đường đua của những giấc mơ. Ở đó người khởi nghiệp phải tự mình chiến đấu vì lý tưởng và hoài bão của chính mình. Để chiến thắng được cuộc đua, người khởi nghiệp phải có trong mình tư duy sáng tạo, bứt phá cùng với ý chí quyết tâm, tình thần bền bỉ và sự chuẩn bị kỹ càng để có thể vượt qua khó khăn, từng bước hiện thực hóa những ý tưởng tầm thường trở thành những starup thực thụ.

Ban tổ chức cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các dự án còn lại, các bạn đã đồng hành và nỗ lực hết mình cùng cuộc thi trong suốt chặng đường vừa qua. Mỗi nhóm sẽ có những kính nghiệm và những định hướng khác nhau trên con đường khởi nghiệp phía trước. Hãy trải nghiệm hành trình Mentoring cùng Mentor của mình trong 3 tháng tới.

Hãy để khởi nghiệp NTTU nâng bước bạn tiến gần hơn đến ngưỡng cửa của sự thành công. Hẹn gặp lại tất cả các bạn tại vòng chung kết vào ngày 22/9/2021.

Tin: Phan Tiên – Ngọc Giàu

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *