Nữ sinh viên tình nguyện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ôm F0 vào bệnh viện cấp cứu

Một trong hai nữ sinh viên tình nguyện đưa F0 đi cấp cứu và bế bệnh nhân từ xe xuống băng ca cứu thương là bạn Trần Thị Anh Na, sinh viên lớp 19DYK1A, khoa Y trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Anh Na cho biết: “Ngày hôm đó có 3 ca cấp cứu, bọn em bắt đầu đi từ 10h trưa đến 2h chiều thì xong. Ca em bế là ca nặng nhất, may mà cuối cùng cũng kịp tới bệnh viện, để bệnh nhân bớt lo lắng và hoang mang trong quá trình di chuyển tụi em trò chuyện, làm công tác tâm lý để bệnh nhân yên tâm hơn”.

Anh Na trên đường đưa F0 đến bệnh viện chữa trị

Anh Na chia sẻ thêm: “Đây là lần đầu em thực hiện một ca cấp cứu nên cũng có chút lo lắng nhưng may mắn là trước đó tất cả tình nguyện viên trong đội cấp cứu lưu động đang theo học ngành y đã được tập huấn công tác sơ cứu tại nhà cho các F0. Ngoài ra, mấy anh chị hỗ trợ cấp cứu các ca trước đó cũng có hướng dẫn bọn em các bước xử lý khi nên em áp dụng theo. Cùng tham gia ca hỗ trợ với em hôm đó có một bạn học khoa xét nghiệm một trường cao đẳng. Trên đường vận chuyển bệnh nhân phải dùng thêm bình oxy, hai đứa tụi em thay nhau quạt để có gió mát và đo huyết áp liên tục”.

Khi hỏi có sợ bị lây nhiễm khi tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 Anh Na cười bảo lúc đó em chỉ nghĩ làm thế nào để kịp cấp cứu bệnh nhân chứ không có nghĩ tới an toàn của bản thân bởi tính mạng của con người là trên hết. Ba mẹ em khi biết chuyện cũng có chút lo lắng và nhắc nhở em giữ gìn sức khỏe. Em biết ba mẹ lo cho em nhưng nếu có trường hợp tương tự em cũng sẽ sẵn sàng làm vậy”.

Chân dung cô gái Anh Na dũng cảm, không ngại hiểm nguy để tham gia công tác chống dịch

Anh Na nhận nhiệm vụ truy vết tại Hóc Môn từ ngày 30/6, từ đó tới nay, nữ bác sĩ tương lai trải qua các công việc như nhập liệu, hỗ trợ lấy mẫu, hỗ trợ điểm tiêm vaccine, tham gia đội cấp cứu lưu động với nhiệm vụ cấp cứu F0 và phát quà, phát thuốc cho F0 điều trị tại nha. Để tiện cho công việc của mình Anh Na thuê phòng trọ ở riêng. Gần 2 tháng chưa về nhà và làm việc với cường độ cao nhưng nữ sinh viên này vẫn sẵn sàng có mặt ở bất cứ nơi đâu khi cần, bởi với em, khi đã chọn đứng vào đội ngũ y tế thì phải có lương tâm và trách nhiệm cao trước sức khỏe của cộng đồng.

Chúc cho Anh Na và các bạn sinh viên tình nguyện trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn vượt qua khó khăn để cùng nhau chiến thắng đại dịch Covid 19.

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *