Trung tâm Phát triển công nghệ cao ĐH Nguyễn Tất Thành hoàn thành tòa nhà đầu tiên

Tọa lạc tại Khu công nghệ cao (The Saigon Hi-Tech Park), phường Tân Phú,  quận 9, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển công nghệ cao có tổng diện tích 4,7ha với kinh phí đầu tư hàng chục triệu USD. Đây là không gian khoa học được thiết kế bao gồm: Khối hành chính – quản lý; Viện khoa học sức khỏe; Viện nghiên cứu y dược, Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng; Viện khoa học môi trường – công nghệ sinh học; Viện nghiên cứu tin học;  Viện nghiên cứu đào tạo theo nhu cầu xã hội; Viện xúc tiến quan hệ doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên; Trung tâm dữ liệu – thư viện; Vườn trên cao – SKYGARDEN kết nối trực tiếp với Công viên Thiên niên kỷ. Tất cả các công trình được bố trí hài hòa trong tổng thể và được thiết kế với phong cách kiến trúc hiện đại.

Tòa nhà được hoàn thành thuộc Trung tâm Phát triển Công nghệ cao

Trung tâm Phát triển Công nghệ cao Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ đáp ứng được nhu cầu tương tác và kết nối giữa các lĩnh vực nghiên cứu công nghệ cao, thúc đẩy các nghiên cứu theo hướng liên ngành và xuyên ngành. Trung tâm sẽ là nơi quy tụ các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu Việt Nam, của khu vực và thế giới. Đây cũng sẽ là nơi cung cấp các sản phẩm khoa học công nghệ mới mang tính ứng dụng cao đóng góp vào sự phát triển của nền khoa học nước nhà và vươn tầm thế giới.

Với việc đưa vào sử dụng tòa nhà này sẽ là bước tiến vượt bậc giúp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tiến tới trở thành một trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu kết hợp với ứng dụng của cả nước.

Với quyết tâm đổi mới toàn diện trong công tác giáo dục, dự án đầu tư công nghệ cao Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng với 3 dự án gồm: Trung tâm phát triển công nghệ cao, Trung tâm đào tạo công nghệ cao và Công viên Thiên niên kỷ tại Khu Công nghệ cao TP.HCM với tổng kinh phí đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Trung tâm đào tạo công nghệ cao đóng vai trò là Trung tâm Đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực Công nghệ cao và các lĩnh vực liên quan, đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp tại Khu Công nghệ cao, các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, các vùng kinh tế trọng điểm quốc gia và cả nước.

 

Phối cảnh Trung tâm Đào tạo công nghệ cao

Bên cạnh hai công trình Trung tâm Phát triển công nghệ cao, Trung tâm Đào tạo công nghệ cao, trường cũng xây dựng trường Công viên Thiên niên kỷ với diện tích 23 ha. Đây là công trình tiên phong phục vụ cộng đồng với mục tiêu kết nối khu công nghệ cao và cộng đồng dân cư trong khu vực, giúp truyền thông thông tin khoa học – công nghệ cho người dân, học sinh, sinh viên, là nơi giao lưu văn hóa, giải trí và nghỉ ngơi của cư dân và công nhân viên công tác tại Khu công nghệ cao.

 

Phối cảnh Công viên Thiên niên kỷ

Với việc hoàn thành dự án đầu tư công nghệ cao sẽ tập trung các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế tham gia vào nghiên cứu, giải mã, hoàn thiện và chuyển giao công nghệ, thương mại hóa các sản phẩm công nghệ và đào tạo nhân lực trình độ cao trong mọi lĩnh vực, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Hồng Quang – Duy Anh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *