Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chào đón tân sinh viên quốc tế

Tham dự chương trình có: bà Vongphan Phomphiphack, Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán CHDCND Lào tại TP.HCM; ThS. Lê Hữu Thức, Hiệu trưởng Trường Dự bị Đại học TP.HCM; TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Trần Thiện Lưu, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng sự có mặt của quý thầy cô các đơn vị và hơn 100 sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường.

Năm học 2020 – 2021 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chào đón 40 tân sinh viên Lào và Campuchia nhập học các ngành Y đa khoa, Dược học, Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng…. Tại chương trình, lưu học sinh Lào và Campuchia được các thầy cô hướng dẫn, giới thiệu các phòng ban trong Nhà trường giải quyết học vụ hoặc các vấn đề khó khăn trong quá trình học tập. Ngoài ra, 40 tân sinh viên sẽ tiến hành làm thủ tục nhập học theo đúng quy trình của Nhà trường.

 

 

Tân sinh viên quốc tế được quý thầy cô giới thiệu công tác đào tạo và thủ tập nhập học tại Trường

Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, TS. Trần Ái cầm đã gửi lời chào mừng và cảm ơn đến quý đại biểu, qu‎ý thầy cô và các em sinh viên quốc tế đã có mặt tại buổi lễ. Trong ngày hôm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vui mừng chào đón làm thủ tục nhập học cho 40 em sinh viên quốc tế khóa 2020, các em vừa trải qua một năm học dự bị Tiếng Việt thật sự là khó khăn và gián đoạn trước tình hình dịch bệnh Covid-19. Bằng tất cả sự nỗ lực, các em đã hoàn thành tốt kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Việt để có thể chuyển tiếp vào học chuyên ngành tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

TS. Trần Ái Cầm chia sẻ tại buổi lễ

Từ năm 2015 đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiện là địa điểm học tập của gần 150 sinh viên quốc tế đến từ Lào và Campuchia. Trong nhiều năm qua, Nhà trường đã tiến hành cấp học bổng, hỗ trợ nơi ở tại Ký túc xá, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần thông qua các chương trình giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, kỷ niệm các ngày Lễ – Tết, thành lập các Câu lạc bộ để sinh viên quốc tế có thể giao lưu và thực hành Tiếng Việt. Hy vọng với những sự hỗ trợ này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em hòa nhập tốt và hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Đồng thời, đóng góp tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

 

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tặng quà cho sinh viên quốc tế nhập học tại Trường

Hồng Quang – Duy Anh

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *