Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đồng hành Cùng Tuổi Trẻ quyên góp vắcxin COVID-19

Suốt một năm qua, đại dịch COVID-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, trường học cũng gặp nhiều khó khăn. Nhu cầu có đủ vắcxin để tiêm phòng trở nên rất cấp thiết, nhằm chặn đứng dịch hiệu quả, bảo đảm cho cuộc sống và công việc trở lại bình thường. Chính phủ đang đặt mục tiêu tiêm vắcxin miễn phí cho toàn dân, tuy nhiên, điều đó không chỉ phụ thuộc vào ý chí và quyết tâm mà cần có đủ nguồn tài chính. Thấu hiểu được tầm quan trọng, cấp thiết và cũng đầy nhân văn của Nhà nước trong chủ trương đẩy mạnh đẩy lùi đại dịch, tiêm vắc-xin miễn phí cho mọi người dân, nên ngay khi nhận được thông tin báo Tuổi Trẻ phát động “Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19”, Ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và hơn 20.000 sinh viên cùng tham gia chiến dịch ủng hộ kinh phí mua vắc xin Covid-19 phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại ngày phát động chiến dịch ý nghĩa này, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ: “Đây là một chương trình có ý nghĩa rất thiết thực. Một sợi không thể dệt thành vải, một cây không thể tạo thành rừng, vì thế, thầy và trò Trường Đại học Nguyễn Tất sẽ cùng chung tay tham gia chiến dịch lần này. Tôi cũng hy vọng sự đóng góp của trường chúng ta sẽ góp phần giúp cho công cuộc phòng chống đại dịch Covid 19 của nước ta thêm hiệu quả, thêm thành công để mỗi người dân chúng ta được an toàn trong trạng thái bình thường mới”.

TS. Trần Ái Cầm chia sẻ tại buổi quyên góp

Đến tham gia hưởng ứng ủng hộ chương trình mua vắc-xin của Nhà trường, bạn Nguyễn Hồng Quang, sinh viên năm 4 ngành Quản trị Nhân lực, tâm sự: “Em là sinh viên không có nhiều tiền nhưng em nghĩ tích tiểu sẽ thành đại. Càng có nhiều người cùng chung tay đóng góp thì vắc-xin sẽ đến với chúng ta càng sớm”. Bạn Ngô Đình Hiếu, sinh viên năm cuối ngành Điều dưỡng, thì chia sẻ: “Thay vì ngồi chờ, em muốn góp sức mình để ngày tiêm vắc-xin  đến nhanh hơn để có thể ổn định việc học, đi thực tập và ra trường đúng thời hạn, ổn định cuộc sống giúp đỡ bố mẹ

Thời gian Nhà trường tiếp nhận đóng góp giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 01/03 đến 15/03/2021. Sau thời gian này, Nhà trường sẽ tổng hợp và trao lại toàn bộ số tiền quyên góp được cho báo Tuổi Trẻ để giao cho các cơ quan ban ngành có liên quan nhằm hỗ trợ việc mua vắc-xin ngừa dịch Covid-19 phục vụ cho toàn dân.

Trong ngày đầu tiên, đã có nhiều thầy cô cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên đến đóng góp cho chương trình”

Trong năm 2020, trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus mới Corona gây ra cùng sự khan hiếm sản phẩm nước rửa tay trên thị trường thì tập thể giảng viên, sinh viên khoa Dược, khoa Kỹ thuật Thực phẩm và Môi trường Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiến hành nghiên cứu, pha chế nước rửa tay sát khuẩn để tặng cho CBGV-NV và sinh viên Nhà trường. Quy trình pha chế được thực hiện trong phòng thí nghiệm, các thành phần được chuẩn bị theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới WHO và có thể dễ dàng tìm mua bên ngoài như: Cồn, Oxy già, Glycerol, nước tinh kiết và tinh dầu thiên nhiên. Quy trình sản xuất nước rửa tay sát khuẩn được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị các thành phần đến khâu pha chế, đóng chai, dán nhãn và cho ra thành phẩm. Việc làm này của thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ là hành động đẹp và ý nghĩa trong hành trình chung tay đồng hành cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mà còn là cơ hội để sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế, phát huy tính sáng tạo và trách nhiệm vì cộng đồng.

 

 

Cán bộ, giảng viên, nhân viên có thể đóng góp trực tiếp tại phòng Truyền thông; Đối với sinh viên có thể đóng góp tại phòng Công tác Sinh viên. Quý thầy cô và các bạn sinh viên cũng có thể chuyển khoản vào số tài khoản: 1600201064997

Tên Tài khoản: Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Tại: Ngân hàng Agribank Sài Gòn

Nội dung: tham gia chương trình Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19

 

Thanh Hương – Anh Khoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *