Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát động quyên góp “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”

Chương trình được phát động từ ngày 26/03/2021 đến ngày 30/04/2021 nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021) và hướng tới kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2021) với mong muốn cùng chung tay đưa những lá cờ Tổ quốc theo ngư dân trên các hành trình, tiếp thêm ý chí, niềm tin, sức mạnh cho ngư dân kiên cường bền gan bám biển, khơi lòng an tâm khi ra khơi. Đồng thời chương trình còn mang đến thông điệp chủ quyền của Tổ quốc trên biển Đông – “Mỗi lá cờ, mỗi cột mốc chủ quyền hiện diện trên biển Đông”.

Bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành quyên góp cho chương trình

Cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia quyên góp qua 3 hình thức:

1. Quyên góp trực tiếp tại Văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên các cơ sở.
  2. Quyên góp qua số tài khoản ngân hàng: Ngân hàng Agribank Chi nhánh Tp.HCM: 1700206448900 (tên tài khoản Nguyễn Mai Thanh Trúc)
  3. Quyên góp qua ví điện tử MOMO0985.257.190 (tên tài khoản Nguyễn Mai Thanh Trúc – Chánh VP Đoàn trường)

Sau khoảng thời gian này, tất cả kinh phí quyên góp sẽ được dùng để mua cờ và trao lại cho ngư dân trên khắp cả nước (mỗi lá cờ có kích thước 0,8 m x 1,2 m; trị giá 50.000 VNĐ/lá cờ).

Cán bộ Đoàn – Hội sinh viên tham gia quyên góp

Dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian dài, nhưng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hưởng ứng tích cực chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”. Bên cạnh đó, Nhà trường đã không ngừng gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, xem trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững. Nhà trường cũng là đơn vị rất tích cực trong việc đồng hành với các dự án của Quỹ học bổng Vừ A Dính và trích ngân sách hàng chục tỷ đồng làm học bổng cho con em các cán bộ, chiến sĩ quần đảo Trường Sa trong việc đầu tư nguồn nhân lực trẻ cho miền núi, dân tộc và vùng biển đảo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Hồng Quang – Duy Anh