Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Tết cổ truyền cho sinh viên Lào, Campuchia

 

Tham gia chương trình có sự góp mặt của quý thầy cô trong Hội đồng trường, Ban giám hiệu Nhà trường, quý thầy cô thuộc các đơn vị, phòng ban và hơn 100 sinh viên Lào, Camphuchia đang học tập tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Trong chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay và Chol Chnam Thmay năm nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cuộc thi nấu ăn dành cho các sinh viên 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia với đa dạng các món ăn Việt Nam và thế giới. Dưới bàn tay khéo léo của các bạn sinh viên, chỉ sau 60 phút, các đội thi đã hoàn thành món ăn và trình lên ban giám khảo những món ăn đặc sắc hương vị.

 

 

Sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia cùng thi tài nấu ăn

Ngoài ra, trong khuôn khổ của chương trình, sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng các bạn sinh viên Lào – Campuchia giao lưu văn nghệ. Sinh viên hai nước đã mang đến những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và đặc sắc cùng những nét truyền thống qua các điệu múa. Qua đó, thắt mặt mối quan hệ giữa sinh viên các nước, tạo điều kiện để sinh viên Lào, Campuchia hòa nhập với văn hóa Việt Nam, làm tiền đề thuận lợi cho việc học tập, nghiên cứu.

 

 

Sinh viên các nước trình bày những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa dân tộc

Ban giám hiệu trao giải thưởng và quà lưu niệm cho các bạn sinh viên Lào, Campuchia

Đón tết cổ truyền là một trong rất nhiều hoạt động nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Lào, Camphuchia hoàn thành tốt chương trình học tập. Từ khóa khóa 2015 đến khóa 2019, Nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo 142 sinh viên quốc tế, trong đó có 98 sinh viên Lào, 44 sinh viên Campuchia theo học trình độ Đại học, Thạc sĩ các ngành đào tạo. Để hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế, Nhà trường đã tiến hành cấp học bổng, hỗ trợ nơi ở tại Ký túc xá, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần thông qua các chương trình giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, kỷ niệm các ngày Lễ – Tết, thành lập các Câu lạc bộ để sinh viên quốc tế có thể giao lưu và thực hành Tiếng Việt. Hy vọng với những sự hỗ trợ này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các em hòa nhập tốt và hoàn thành mục tiêu học tập của mình. Đồng thời, đóng góp tích cực vào công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Hồng Quang – Duy Anh

 

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *