Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham gia lễ ký kết có ông Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ; TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; PGS. TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Bạch Long Giang, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ cùng các thầy cô thuộc một số đơn vị liên quan

Sau quá trình trao đổi và làm việc, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học. Cụ thể, hai đơn vị đã thỏa thuận: Hàng năm Trung tâm đặt hàng nghiên cứu khoa học và cấp kinh phí nghiên cứu cho các giảng viên, nghiên cứu viên trẻ của trường (tối thiểu 5 đề tài Vườn ươm cấp thành phố), hỗ trợ nhà trường xây dựng các đội nhóm nghiên cứu mạnh; Trường tài trợ kinh phí cho Trung tâm để tổ chức các chương trình, hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học hàng năm.

Hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngoài hoạt động ký kết, hai đơn vị đã trao đổi các hoạt động nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; đồng thời mong muốn tăng cường hợp tác hơn nữa trong tương lai, trong đó nhiều ý tưởng cần được hiện thực hóa và sự phối hợp chặt chẽ của các bên. Đồng thời, hai bên ngỏ ý thành lập trung tâm trải nghiệm STEM tại Trung tâm Phát triển công nghệ cao Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (Quận 9). Đây sẽ là nơi để các em học sinh trong khu vực thành phố và các tỉnh lân cận trải nghiệm môi trường năng động, sáng tạo, đặc biệt là hình thành ý tưởng nghề nghiệp và định hướng tương lai.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trao đổi các hoạt động nghiên cứu khoa học trong thời gian tới

Nằm trong chiến lược phát triển chung của Nhà trường cũng như chiến lược và kế hoạch hoạt động về khoa học công nghệ, trong đó chú trọng và đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ theo định hướng nghiên cứu ứng dụng, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển giao công nghệ và phục vụ cộng đồng.

Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM, được giao thực hiện các nhiệm vụ tập hợp, động viên và phát huy phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật của tuổi trẻ thành phố, tổ chức các giải thưởng, đầu tư nghiên cứu, thực hiện một số công trình khoa học kỹ thuật có giá trị kinh tế, tổ chức thực hiện các hoạt động dịch vụ khoa học kỹ thuật phục vụ cho sản xuất, tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ khoa học kỹ thuật, trình độ quản lý kinh tế.

 

Hồng Quang – Thuần Anh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *