Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công tập huấn Nâng cao năng lực giảng dạy E-learning

Chương trình tập huấn có sự tham gia của TS. Nguyễn Tấn Đại, trưởng đại diện AUF tại Thành phố Hồ Chí Minh; GS.TS. Ahmed Almekari, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sư phạm (CIP), Đại học Ibn Zohr, Maroc; TS. Tăng Bá Hoàng, Giám đốc Trung tâm CNTT – Đào tạo trực tuyến, Trường Đại học Hà Nội; ThS. Kiều Văn Khải, Trung tâm CNTT – Đào tạo trực tuyến, Trường Đại học Hà Nội. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường;PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thiện Lưu, Phó Hiệu trưởng cùng các Trưởng/ Phó các khoa, phòng, ban, trung tâm và đông đảo cán bộ, giảng viên đang công tác và giảng dạy tại Trường.

Diễn giả và Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Chương trình tập huấn xoay quanh các nội dung từ cơ bản đến nâng cao: thực trạng và các mô hình đào tạo e-learning tại Việt Nam và thế giới, vai trò của công nghệ trong đào tạo e-learning, xây dựng và phát triển tài nguyên phục vụ giảng dạy e-learning, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá và xây dựng cộng đồng học tập và thực hành tổ chức triển khai các khóa học trong thực tiễn.

 

 

Các thầy cô đóng góp ý kiến trong buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, TS. Trần Ái Cầm đã có những chia sẻ về bối cảnh đào tạo trực tuyến tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến  TS. Nguyễn Tấn Đại cùng 2 diễn giả là TS. Tăng Bá Hoàng và ThS. Kiều Văn Khải là những chuyên gia trong lĩnh vực e-learning, đã tạo điều kiện và đồng hành cùng Nhà trường trong việc trang bị và nâng cao cho các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, giảng viên kiến thức về năng lực đào tạo e-learning một cách chuyên nghiệp.

TS. Trần Ái Cầm phát biểu khai mạc tập huấn

Với những nhận định của TS. Nguyễn Tấn Đại, trưởng đại diện AUF về năng lực, kinh nghiệm hiện tại của trường Đại học Nguyễn Tất Thành cùng sự chỉn chu trong quá trình xây dựng đề án và những chia sẻ, thảo luận sôi nổi của các Thầy/Cô từ các khoa và đơn vị phòng ban, chính là khởi đầu để trường Đại học Nguyễn Tất Thành triển khai thành công khóa tập huấn nói riêng và dự án nói chung. Và như vậy, Nhà trường sẽ có các nền tảng vững chắc để vạch ra các định hướng về mặt chiến lược để điều chỉnh chương trình đào tạo, triển khai các hoạt động đào tạo e-learning một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng theo chuẩn quốc tế.

Chương trình tập huấn “Nâng cao năng lực giảng dạy E-learning” được tổ chức làm hai đợt: Đợt 1 diễn ra từ ngày 17/03 đến 19/03/2021 và Đợt 2 dự kiến đọc tổ chức từ ngày 06/04 đến ngày 08/04/2021 tại Hội trường A.801, 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, quận 4, TP. HCM.

Viện E-learning

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *